Hướng Dẫn Thi Công Bột Trét Tường Nội, Ngoại Thất Đúng Quy Trình Và Kĩ Thuật

thi công trét tường

Để quá trình sơn nhà diễn ra trơn tru và tường nhà được đẹp hơn, công đoạn đầu tiên trước khi sơn đó là phải dùng đến bột trét tường để tăng độ phẳng mịn cho tường, một phần cũng giúp sơn được kết dính tốt hơn, tường khi được sơn lên sẽ thẩm mỹ và cho ra màu sắc đẹp hơn.

Vậy là sao để thi công bột trét tường đúng cách? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mục Lục

Các bước thi công bột trét tường

Làm phẳng và vệ sinh bề mặt tường trước thi công

Hướng Dẫn Thi Công Bột Trét Tường Nội, Ngoại Thất Đúng Quy Trình Và Kĩ Thuật 1

Làm phẳng và làm sạch bề mặt tường trước khi thực hiện trét bột để đảm bảo cao nhất tính năng, tăng độ bám kết cấu màng sơn và giảm thiểu tiêu hao bột trét tường.

Đối với bề mặt mới: Bề mặt mới thi công thường sẽ có những chỗ bị gợn lên hình thành trong quá trình tô hồ, bạn hãy dùng giấy nhám và đá mài làm phẳng chúng. Đồng thời cũng tương tự như đối với bề mặt cũ, bạn phải luôn đảm bảo rằng tường không bị bám bẩn trước khi thực hiện trét bột và lưu ý kiểm tra độ ẩm bề mặt.

Đối với bề mặt cũ: Bạn phải luôn đảm bảo rằng mình đã làm sạch các lớp vôi, lớp sơn cũ, không còn các chất bám bẩn: bụi bám, dầu mỡ… Lưu ý kiểm tra độ ẩm của bề mặt cũ, nên làm ẩm trước khi thi công nếu bề mặt quá khô.

Pha trộn bột trét tường

Hướng Dẫn Thi Công Bột Trét Tường Nội, Ngoại Thất Đúng Quy Trình Và Kĩ Thuật 2

Dụng cụ để thực hiện cách pha trộn bột trét là: Xô sạch, đầu trộn bột.

Định mức nước đúng kỹ thuật tương đương tỷ lệ pha trộn 1 : 3, tức là 3,5 – 4 lít nước sạch cho 10kg bột trét

Đối với cách pha trộn bột trét thông thường, bạn sẽ dùng một phần nước sạch cho vào xô rồi cho từ từ hai phần bột vào. Tiếp đó là dùng thiết bị trộn để đánh đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành một dạng bột sánh mịn là được. Nhưng khi áp dụng cách pha trộn bột trét tường đúng kỹ thuật thì yêu cầu chi tiết và cẩn thận hơn.

Tỷ lệ trộn bột trét với nước được quy định cụ thể là 1 nước : 3 bột trét. Hoặc là 3 nước : 5 bột trét, theo như khối lượng. Tức là khi bạn sử dụng một bao bột 40kg thì bạn cần 14 – 16 lít nước sạch để tiến hành pha trộn sản phẩm.

Sau khi đo đúng tỉ lệ bột và nước các bạn đổ từ từ bột vào nước để tránh vón cục. Để có hỗn hợp đều và quánh thì các bạn nên dùng máy trộn hoặc dùng cây khuấy trộn. Bên cạnh việc đo lượng nước và bột thì cách pha trộn bột trét quan trọng nhất chính là khâu thực hiện đánh đều hỗn hợp này. Vì hỗn hợp càng đều, càng quánh thì việc thi công càng thuận lợi và dễ dàng hơn.

Thi công trét tường

Dụng cụ thi công: Máy phun bột, dao trét bằng nhựa hoặc kim loại

Trét bột: Nên dùng dao trét để trét bả lớp thứ nhất. Đợi khô,làm phẳng sơ qua bằng giấy nhám rồi mới tiếp tục trét lớp bả thứ hai.

Thời gian thi công: Để đạt hiệu quả cao nhất, hai lớp bột trét nên được trét cách nhau khoảng từ 20 – 30 phút và thực hiện sơn lót sau 24h kể từ khi hoàn thiện lớp bột trét thứ hai.

Lưu ý:

Nếu có điều kiện thì nên sử dụng máy phun bột thay cho dao trét ở lớp bột thứ hai. Máy phun sẽ giúp phun đều lên từng mảng tường theo định mức quy định từ đó tiết kiệm được vật tư, tạo áp lực cao giúp bột bám vào tường tốt hơn.

Không được sử dụng bột trét trên bề mặt tường có nhiệt độ trên 40 độ C.

Trường hợp tường quá khô và bề mặt hút nước, cần phải làm ẩm và giảm nhiệt độ bề mặt tường bằng nước sạch theo phương pháp phun sương hoặc dùng con lăn lăn đều bằng nước sạch trên bề mặt tường trước khi trét bột.

Không nên thi công lớp bột trét trên 2mm.

Những điều cần lưu ý khi thi công bột trét tường

Hướng Dẫn Thi Công Bột Trét Tường Nội, Ngoại Thất Đúng Quy Trình Và Kĩ Thuật 3

Bề mặt tường bị ẩm ướt khiến bột trét tường khó khô, thậm chí là không khô. Do đó, nếu thấy bề mặt tường còn ẩm thì cần có biện pháp làm khô, hong khô cho tường rồi mới tiến hành trát bột trét tường.

Bề mặt tường bị làm khô quá mức cần thiết khiến nước trong hỗn hợp bột trét tường bị thấm hút nhanh, bột trét tường khi đó trở về trạng thái rời rạc mà chưa kịp kết dính. Vì thế, nếu thấy tường quá khô thì có thể dùng vòi để xịt một ít nước lên tường, làm ẩm bề mặt tường.

Thi công bột trét tường quá dày làm giảm khả năng kết dính của cả bột trét tường lẫn những lớp sơn. Các chuyên gia xây dựng khuyến cáo không nên trát bột trét tường dày quá 3mm để đảm bảo không bị tác dụng ngược.

Pha trộn bột trét tường không đúng hướng dẫn và tỷ lệ của nhà sản xuất, thành phần nước hay bột nhiều hơn quy định cũng sẽ gây nên những tác dụng không mong muốn lên bề mặt tường.

Nếu đảm bảo tuân thủ quy trình kỹ thuật trên, việc sở hữu những bức tường đẹp, kiên cố không còn quá khó khăn.

Làm sao để bảo quản bột trét tường khi chưa sử dụng?

Bột trét phải được tồn trữ trong nhà, nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh tiếp xúc với bề mặt sàn và phải được đặt trên kệ gỗ cách mặt sàn từ 10cm trở lên. Tránh ánh nắng trực tiếp và phải được đóng kín sau mỗi lần sử dụng.

Nếu có những thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với E&A để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Nên mua bột trét tường thương hiệu nào?

Có rất nhiều những thương hiệu bột trét tường trên thị trường và bột trét tường E&A là một trong những thương hiệu bột trét uy tín. Được sản xuất bởi Công ty Sản xuất Thương mại Dịch vụ E&A và uy tín được khẳng định trên toàn quốc, cùng những tính năng ưu việt như bám dính tốt, không bong tróc, thi công dễ dàng.

Ngoài ra giá cả phải chăng cùng chính sách chăm sóc khách hàng sau bán hàng cũng là những lý do đáng để bạn chọn thương hiệu bột trét tường E&A.

Công ty TNHH Sản xuất Thương Mại Dịch Vụ E&A

  • Địa chỉ:Lô A2, Cụm CN Trảng Nhật 2, Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam
  • Điện thoại:05103.868988 – 098.116.5255
  • E-mail:info@eavietnam.com
  • Website:https://eavietnam.com

Bấm để Gọi
098.116.5255